Menu
User Image User Image User Image User Image

Bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/ 400Hz.

Trong cuộc sống hiện đại với những siêu máy móc giúp ích rất nhiều cho cuộc sống con người cùng như nâng cao năng suất lao động. Một trong những thiết bị có nhiều ứng dụng là bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz. Bộ biến đổi tần số này được sử dụng trong nhiều ngành: thang máy, tàu biển, máy bay….

Đặc điểm và chức năng của bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz

Nhiều người vẫn nhầm tưởng bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz với bộ biến tần thông thường, nhưng thực chất có sự khác nhau. Bộ biến đổi tần số là thiết bị có chức năng biến đổi công suất từ tiêu chuẩn dòng điện này sang tiêu chuẩn điện khác, từ 50Hz sang 60Hz hoặc 400Hz.

Bộ biến đổi tần số có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Bộ biến đổi tần số có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Vì sao lại phải sử dụng bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Sở dĩ cần sử dụng loại thiết bị này vì hiện nay, hệ thống điện của nước ta chủ yếu dùng điện có tần số 50Hz. Tuy nhiên, một số mày móc, thiết bị nhập khẩu của nước ngoài lại có tần số cao hơn 60Hz ở một số nước: Nhật Bản, Mỹ…Vì vậy, để thống nhất về dòng điện của sản phẩm các quốc gia nên cần đến bộ biến đổi tần số.

Ứng dụng phổ biến bộ biến đổi tần số 50Hz/60hz/400Hz

Ngày nay, bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz có rất nhiều ứng dụng trong đời sống hàng ngày cũng như các ngành công nghiệp, kinh tế.

Bộ biến đổi tần số dùng cho thang máy

Dùng máy biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz cho thang máy, giúp tùy chỉnh tần số dòng điện của người sử dụng, người điều khiến sẽ kiểm soát được tốc độ của thang máy và đạt được vận tốc tốt nhất. Ngoài ra, bộ biến đổi tần số này còn hạn chế được tình trạng quá tải. Việc sử dụng bộ biến đổi tần số trong thang máy tiết kiệm không gian, nâng cao độ bền của cabin, hiệu quả thẩm mỹ.

Bộ biến đổi tần số dùng cho tàu biển

Hầu hết các loại tàu biển của nước ta đều dùng dòng điện 440V/60Hz nên khi cập bến thì cần đến bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz để thích hợp với dòng điện trong đất liền.

Bộ biến đổi tần số giúp tiết kiệm nhiên liệu cho tàu biển

Bộ biến đổi tần số giúp tiết kiệm nhiên liệu cho tàu biển

Bộ biến đổi tần số dùng cho máy bay

Bộ biến đổi tần số này cũng có ứng dụng hiệu quả trong ngành hàng không. Thông thường, máy bay không sử dụng dòng điện có tần số 50hz/60Hz mà cần sử dụng nguồn 400Hz được cung cấp từ bộ nguồn mặt đất để cung cấp cho hệ thống tải. Chính vì vậy nên sử dụng bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz để chuyển đổi tần số các dòng điện theo nhu cầu.

Việc dùng bộ biển đổi tần số trên máy bay mang lại nhiều lợi ích: tiết kiệm năng lượng, hạn chế ô nhiễm môi trường, giảm tiếng ồn, tiết kiệm nhiên liệu và giảm chi phí bảo trì máy móc trên máy bay.

Dùng có các thiết bị nhập khẩu

Các loại bộ biến đổi tần số rất đa dạng về mẫu mã và công dụng

Các loại bộ biến đổi tần số rất đa dạng về mẫu mã và công dụng

Thực tế cho thấy, nước ta nhập khẩu nhiều thiết bị từ các nước có tần số dòng điện khác với Việt Nam: Nhật (60Hz/200V), Mỹ (60Hz/208V)…nên cần sử dụng bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz cho phù hợp.

Một số mẫu bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz

Bộ biến đổi tần số 50Hz sang 60Hz cho tàu biển, đầu ra cố định

Loại này được thiết kế có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt: IP20,IP21…độ ẩm, mặn và sự rung chuyển của con tàu. Loại máy biến đổi tần số này cung cấp điện chủ yếu cho hệ thống chiếu sáng, thông tin liên lạc, điều hòa…Từ đó có thể tiết kiệm nhiên liệu cho tàu.

Xem thông tin sản phẩm chi tiết tại đây: https://lisatech.vn/san-pham/bo-bien-doi-tan-so-cho-tau-bien-50hz-60hz-dau-ra-co-dinh/a194.html

Bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz sang 400Hz

Bộ biến đổi tần số dùng cho ngành công nghiệp hàng không

Bộ biến đổi tần số dùng cho ngành công nghiệp hàng không

Bộ biến đổi tần số này có thể là 1pha hoặc 3 pha, sử dụng nhiều trong thiết bị hàng không, hệ thống dẫn đường máy bay, viễn thông, radar…Có hai loại chính là đừng hoặc nằm ngang được lặp cố định hoặc di chuyển bằng xe mooc.

Xem thông tin sản phẩm chi tiết tại đây: https://lisatech.vn/san-pham/bo-bien-doi-tan-so-50hz-60hz-sang-400hz/a195.html

Bộ biến đổi tần số 50Hz-60Hz SOJI SJ-FC

Bộ biến đổi tần số SOJI – SJ- FC rất thích hợp cho các thiết bị điện nhập khẩu

Bộ biến đổi tần số SOJI – SJ- FC rất thích hợp cho các thiết bị điện nhập khẩu

Với bộ biến đổi tần sô này, bạn có thể điều chỉnh điện áp đầu ra từ 0- 300V với các tần số 50Hz, 60Hz…400Hz. Loại này rất thích hợp với các thiết bị nhập khẩu từ nước ngoài. Điện áp đầu vào của 50Hz- 220V.

Liên hệ ngay với LISATECH để được tư vấn và chọn mua bộ biến đổi tần số 50Hz/60Hz/400Hz đúng theo yêu cầu và đảm bảo chất lượng tốt nhất. LISATECH luôn tự hào là địa chỉ cung cấp các thiết bị phụ kiện thang máy, bộ biến đổi tần số uy tín,  chất lượng nhất.

Xem thông tin sản phẩm chi tiết tại đây: https://lisatech.vn/san-pham/bo-bien-doi-tan-so-50hz-60hz-soji-sj-fc/a208.html