Menu
User Image User Image User Image User Image

Ắc quy năng lượng mặt trời

Ắc quy năng lượng mặt trời có thể còn khá mới mẻ với nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, nó là một sản phẩm khá nổi bật và tạo được nhiều ấn tượng tốt cho quá trình chuyển giao sử dụng nguồn năng lượng sạch trong đời sống và sản xuất.

Việc lựa chọn sử dụng ắc quy với nguồn năng lượng mặt trời đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp. Nhằm giúp bạn hiểu thêm về một sản phẩm với nhiều ưu điểm vượt trội này, mời bạn theo dõi bài viết bên dưới.

Ắc quy năng lượng mặt trời là gì?

Giống với các loại ắc quy khác, ắc quy năng lượng mặt trời có chức năng chính là lưu trữ điện năng, để cung cấp năng lượng điện cho hệ thống nhằm đảo bảo duy trì hoạt động cho các thiết bị tải. Nó giúp hệ thống hoạt động ổn định, tránh tình trạng bị gián đoạn do chất lượng điện năng suy giảm từ đó tăng tuổi thọ của các loại máy móc, thiết bị.

Điểm khác biệt duy nhất ở loại ắc quy này là nó tận dụng nguồn nguyên liệu năng lượng ánh sáng mặt trời để tích trữ điện năng. Nó chủ yếu cung cấp điện năng cho hệ thống vào ban đêm hay lúc ánh sáng mặt trời không đủ mạnh để giúp hệ thống vận hành, đi vào quỹ đạo.

Thông tin tới những bạn nào chưa biết thì ắc quy này là loại bình khô và có độ bền cao, được chuyên dùng cho hệ thống sử dụng nguồn năng lượng mặt trời. Vậy nên, nó phù hợp với cho tất cả các cá nhân, doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ tới lớn đang vận hành dựa trên nguồn năng lượng sạch này.

Ắc quy năng lượng mặt trời cung cấp điện năng vào ban đêm hay khi trời ít hoặc không có nắng

Ắc quy năng lượng mặt trời cung cấp điện năng vào ban đêm hay khi trời ít hoặc không có nắng

Những ưu, khuyết điểm khi sử dụng ắc quy năng lượng mặt trời

Bất cứ một sản phẩm nào cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm của riêng chúng. Do đó, muốn sử dụng hiệu quả và đem lại lợi ích cao nhất đòi hỏi người tiêu dùng phải nắm rõ hai yếu tố này. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về những ưu, khuyết điểm của bình ắc quy sử dụng năng lượng mặt trời.

Ưu điểm

Thay vì phải thường xuyên bảo dưỡng và đổ nước đối với bình ắc quy nước thì khi sử dụng ắc quy năng lượng mặt trời bạn sẽ không cần phải quan tâm điều này. Bởi đây là loại bình khô, có cấu tạo kín giúp chống tràn khí và rò rỉ ra bên ngoài. Bên cạnh đó, nó đặt biệt tiện lợi vì có thể đặt ở nhiều tư thế khác nhau.

Mặt khác, vỏ và nắp bình điện được làm từ nhựa ABS cao cấp có khả năng phòng chống cháy nổ trong hệ thống lưới điện giúp tăng cường tính bảo vệ và an toàn cho người sử dụng.

Một điểm nổi bật khác là nó có dung lượng lưu trữ khá lớn phù hợp với nhiều quy mô hoạt động sản xuất khác nhau. Nó cũng có độ bền cao, chịu được nhiều chu kỳ sạc và xả sâu đáp ứng hầu hết nhu cầu người dùng. Ngoài ra, bình có độ tự phóng điện thấp, tuổi thọ được nâng cao và cải thiện. Nó được đánh giá là có tính ổn định cao góp phần tăng tính hiệu quả và tin cậy cho hệ thống.

Ắc quy năng lượng mặt trời là loại bình khô không cần bảo dưỡng và có độ bền cao

Ắc quy năng lượng mặt trời là loại bình khô không cần bảo dưỡng và có độ bền cao

Khuyết điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì bình điện này cũng có những khuyết điểm mà bạn cần lưu ý như giá thành lắp đặt khá cao. Vì đây là một hệ thống mới và dùng nguồn năng lượng sạch nên cần được thiết kế và đầu tư xây dựng trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

Điểm lưu ý khác đó là loại bình này chỉ đáp ứng ở mức tiêu thụ thấp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng quy mô có thể cho tiến hành lắp đặt một hệ thống lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Danh sách sản phẩm ắc quy năng lượng mặt trời

Ắc quy sử dụng cho hệ thống điện mặt trời gồm 2 loại phổ biến, mỗi loại phù hợp với mỗi loại khác nhau

 • Ắc-quy kín (AGM VRLA )
 • Ắc-quy khô (AGM – Gel)

Quý khách hàng có thể tham khảo bảng mã dung lượng ac quy của công ty :

 • Acquy 12v - 7Ah
 • Acquy 12v - 9Ah
 • Acquy 12v - 12Ah
 • Acquy 12v - 17Ah
 • Acquy 12v - 24Ah
 • Acquy 12v - 26Ah
 • Acquy 12v - 33Ah
 • Acquy 12v - 40Ah
 • Acquy 12v - 55Ah
 • Acquy 12v - 75Ah
 • Acquy 12v - 100Ah
 • Acquy 12v - 150Ah
 • Acquy 12v - 200Ah

ắc quy năng lượng mặt trời

Ắc quy năng lượng mặt trời chính hãng Soji

ắc quy năng lượng mặt trời chất lượng

Ắc quy năng lượng mặt trời chất lượng cao

Thông tin liên hệ của chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ĐIỀU KHIỂN LISA

Hộ số 03, nhà N5, KTT Quân Đội, P. Đại Kim , Q, Hoàng Mai, TP. Hà Nội 

MST: 0101631040- 07/04/2005- Sở KH & ĐT TP Hà Nội.

Văn phòng: Số 10 LK10 Khu đất dịch vụ Hà Trì, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Tel: +84 24 7309 9997                          Fax: +84 24 7309 9997

Hotline : 0369363224

Email:  sales@lisatech.vn             

>> Xem thêm: Ắc quy viễn thông 12V-17Ah chính hãng, giá rẻ nhất