Menu
User Image User Image User Image User Image

GIẢI PHÁP NGUỒN CHO CÁC THIẾT BỊ Y TẾ

Hiện nay, công nghệ ngày càng được sử dụng nhiều trong hẫu hết các lĩnh vực kinh tế.  Ngay cả ngành y tế và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng đều dựa vào các công nghệ số. Do tính đặc thù của ngành này - gắn liền với phúc lợi của con người - các dịch vụ và cơ sở vật chất phải được thiết kế đảm bảo được độ bền và an toàn một cách tối đa.

Trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, việc đảm bảo nguồn điện liên tục, tin cậy 24 giờ trong tuần, 365 ngày trong năm là điều bắt buộc. Lisatech là nhà cung cấp giải pháp nguồn và nguồn dự phòng hàng đầu trong lĩnh vực này.

Các thiết bị y tế của bạn đã bao gồm nguồn dự phòng?
Các thiết bị y tế, thiết bị điện tử, máy phân tích đắt tiền trong phòng khám, bệnh viện khi mất điện đột ngột không những có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thiết bị mà còn làm hỏng các mẫu đang xét nghiệm. Lisatech là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực nguồn dự phòng sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp nguồn dự phòng, bộ UPS hợp lý và kinh tế nhất để tránh được những sự cố về nguồn cho các thiết bị trên.

Giải pháp nguồn dự phòng của Lisatech:
- UPS (Uninteruptible power supply) là thiết bị cung cấp nguồn điện liên tục, tin cậy và “sạch” chống lại các sự cố về nguồn như mất điện, sụt áp, quá áp, giảm áp, nhiễu, trượt tần, ….. cho các thiết bị y tế nhạy cảm của bạn.
- Ứng dụng nguồn dự phòng của Lisatech được dùng cho các máy chụp X Quang, máy cộng hưởng từ, các thiết bị thí nghiệm điện tử, máy phân tích, các thiết bị y tế điện tử …
- Thời gian lưu điện có thể kéo dài nhờ sử dụng thêm ăcquy ngoài.


Mô tả tổng thể giải pháp nguồn dự phòng:

1. Phòng vận hành:
Nguồn dự phòng đảm bảo nguồn điện “sạch” và tin cậy cho các thiết bị bao gồm các thiết bị điện tử nhạy cảm, các máy y tế…

2. Phòng cấp cứu, phòng bệnh nhân:
Nguồn dự phòng đảm bảo nguồn điện liên tục và tin cậy cho các  thiết bị điện tử nhạy cảm, các máy và thiết bị y tế…

3. Phòng viễn thông, Switch chuyển mạch:
Nguồn dự phòng đảm bảo nguồn điện liên tục và tin cậy cho các  Switch viễn thông, các thiết bị tin học, điện tử….

4. Phòng đón tiếp bệnh nhân: 
Nguồn dự phòng đảm bảo nguồn điện liên tục và tin cậy cho các  máy tính, điện thoại, máy fax, hệ thống loa, các thiết bị điện tử…

5. Hệ thống camera giám sát, hệ thống an ninh:
Nguồn dự phòng đảm bảo hệ thống an ninh, giám sát luôn hoạt động kể cả trong trường hợp có sự cố nguồn, mất điện hoặc máy phát chưa khởi động

6. Phòng chụp X Quang, chụp chiếu hình ảnh: 
Nguồn dự phòng đảm bảo nguồn điện “sạch” và tin cậy cho các máy chụp hình ảnh, X Quang, các thiết bị y tế điện tử… hoạt động liên tục, không gián đoạn và chống lại 7 sự cố nguồn như trượt áp, trượt tần, xung điện áp cao (sét), quá áp, thấp áp, nhiễu điện từ,….

7. Trung tâm dữ liệu datacenter: 
Nguồn dự phòng đảm bảo nguồn cho hệ thống máy chủ server, các switch, hub, ….hoạt động một cách liên tục, tin cậy 24/24

8. Phòng kỹ thuật:
Cung cấp máy phát, hệ thống tủ điện phân phối, tủ điều khiển, UPS, ….

9. Hệ thống quản lý tòa nhà BMS:
Nguồn dự phòng đảm bảo các thiết bị như máy chủ, hệ thống điều khiển, các thiết bị điện tử, hệ thống báo cháy, hệ thống quản lý truy cập, hệ thống giám sát,… hoạt động một cách liên tục, tin cậy.
Các sản phẩm do LiSA cung cấp và lắp đặt bao gồm máy phát điện, hệ thống tủ điện, tủ điều khiển, hệ thống UPS… được tích hợp từ các hãng tên tuổi trên thế giới:

 

Ứng dụng:
Hệ thống hỗ trợ dự phòng
Dịch vụ y tế
Phòng điều hành

Độ an toàn:
Theo các tiêu chuẩn được áp dụng trong ngành, tất cả các thiết bị y tế phải được gắn liền với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về độ an toàn. Dựa trên đặc trưng của ứng dụng, UPS phải chắc chắn miễn nhiễm với các ảnh hưởng bên ngoài cho các bệnh nhân, có sự tương thích với: các mức bảo vệ IP, sự tách biệt của điện áp vào/ra, khả năng tách biệt bên trong của hộp chứa máy biến áp, hệ thống giám sát hỗ trợ các giá trị điện áp.

UPS Lisatech cung cấp có các sản phẩm đáp ứng cho tất cả những điều cần thiết với các mức năng lượng và sự an toàn được hỗ trợ kết nối với các ứng dụng khác.

Độ bền:
Phạm vi an toàn dịch vụ ngành y tế là quan trọng và vì vậy việc lựa chọn UPS nên ưu tiên cho những giải pháp công nghệ tốt nhất (công nghệ chuyển đổi kép).
Khả năng tương thích bảo đảm ở tất cả các mức của cấu trúc nhằm tăng cường độ khả dụng và khả năng phục hồi hệ thống (đường cung cấp năng lượng song song, dự phòng theo tiêu chuẩn TIER).
Dòng điện liên tục không được đảm bảo trừ khi nó được hỗ trợ bởi sự kiểm tra thích ứng và hệ thống điều khiển, thiết bị cần linh hoạt và phù hợp với các hệ thống khác nhau và các giao thức được cài đặt tại các hệ thống cơ sở y tế. Riello UPS phát triển, kiểm tra và hoàn thiện các sản phẩm cũng như các hệ thống kiểm soát và điều khiển trong nhà khác, đảm bảo sự linh hoạt hoàn chỉnh với các giao thức khác và phản hồi nhanh chóng bất kì vấn đề giao diện nào.

Sản phẩm khuyên dùng:
Hãng sản xuất Riello - Italy, ELIT - Italy, Soji (chi tiết TẠI ĐÂY)
Sentinel pro: 1:1/ 700 – 3000 VA
Sentinel dual (low power): 1:1/ 1000 – 3000 VA
Sentinel dual (high power): 3:1, 1:1/ UPS 3.3kVA – UPS 10 kVA
Sentinel power green: 1-3:1, 1:1/ 6KVA – 20 kVA
Sentinel power: 1:1, 3:1/ UPS 5 – UPS 10 kVA
Multi sentry: 3:3, 1-3:1/ UPS 10kVA – UPS 120 kVA
Multi guard: 3:3/ 120kVA
Multi guard industrial: 1-3:3, 1-3:1/ 160 kVA
Master MPS: 3:3, 3:1/ UPS 10 – UPS 800 kVA
Master HP: 3:3/ UPS 100 – UPS 600 kVA
Master HP UL: 3:3/ 65 – 250 kVA

Hệ thống chuyển đổi: (chi tiết TẠI ĐÂY)
Master Switch: 3:3/ 100 – 600 A

Tham khảo các bài viết tư vấn lựa chọn và sử dụng UPS TẠI ĐÂY

LISATECH - ĐẠI DIỆN PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC TẠI VIỆT NAM.

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp và nhận giá dịch vụ, sản phẩm tốt nhất:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ĐIỀU KHIỂN LISA 
Tel/Fax: +84 24 7309 9997
Địa chỉ (VPGD): Số 10 LK10 Khu đất dịch vụ Hà Trì, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Website:  www.lisatech.vn