Menu
User Image User Image User Image User Image

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG BỘ LƯU ĐIỆN UPS ONLINE

Bạn đã sở hữu một chiếc UPS ONLINE chất lượng! Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp những tình huống nào khiến bạn lúng túng? Dưới đây là các hướng dẫn cho một số tình huống bạn đã hoặc có thể sẽ gặp khi vận hành UPS ONLINE.

1. UPS online không hoạt động. Có nên cắm nhiều thiết bị cho UPS?
UPS có chế độ bật tắt chuyển đổi đề ngăn chặn thiệt hại do nguồn điện không ổn định gây ra. Hãy đợi 10 giây sau đó bật lại UPS. UPS cũng có chế độ tự kiểm tra tổng số công suất tải của thiết bị để đảm bảo trọng tải nằm trong định hạn của nó. Nếu công suất tải vượt quá sẽ có thể hỏng UPS.
 
2. UPS không cung cấp điện:
Bạn hãy kiểm tra xem cầu chì có quá tải không. Nếu có hãy tắt Ups và rút thiết bị kết nối ra khỏi Ups. Rút phích cắm dây nguồn Ups ra, sau đó tháo cầu chì và thay bằng 1 cái khác . Kết nối dây nguồn Ups và bật lại. Lưu ý cầu chì bạn phải đáp ứng tiêu chuuaanr kỹ thuật 6.3A , 250v , 5X10mm. Nếu cầu chì bình thường thì vấn đề có thể do ác quy sạc không đầy, hãy sạc ác quy trong 4h liên tục.
 
3. Dùng UPS để bảo vệ máy tính, nhưng UPS lại không thể tự khởi động khi mất điện:
Nếu máy tính của bạn là loại ATX, bạn cần thay đổi các thiết lập bên trong BIOS để cho phép tự khởi động khi nguồn điện được phục hồi bởi UPS.
 
4. Làm thế nào có thể kết nối UPS với thiết bị USB?
Hãy kết nối cáp vào cổng nối tiếp trên UPS và mở một cổng nối tiếp trên máy tính. Nếu bạn muốn sử dụng giao diện USB, kết nối các bộ chuyển đổi USB với cáp nối tiếp sau đó kết nối USB vào máy tính của bạn.
 
5. Số seri nằm ở đâu ?
Số này nằm sau mã vạch, bao gồm tổng cộng 12 số . Ví dụ EC14Z2000010. Bạn sẽ dùng nó để bảo hành hoặc làm thủ tục liên quan đến thiết bị khi chúng trục trặc hoặc hỏng hóc, xem sản phẩm có khớp với giấy tờ trước khi mua.
 
6. Tại sao Ups phát ra tiếng kêu bip?
Điều này xảy ra khi có sự thay đổi nhanh chóng ở điện áp AC. Khi mất điện Ups sẽ chuyển sang chế độ dùng điện tích trong ác quy để giữ cho điện áp không đổi. Tính năng cảnh báo này có thể gây phiền đối với nhiều người. Bạn có thể tắt nó đi bằng cách
- Nhấp vào biểu tượng pin gần màn hình hiển thị thời gian bên dưới góc phải màn hình
- Nhấp vào Setup.
- Tìm dòng : Sensitive to variation online voltage . sau đó bỏ check trong đó. Và bấm Ok.
- Giảm thiểu chế độ hiển thị bằng cách nhấp vào thanh giảm thiểu màu dưới nút điện.
- Tắt máy tính. Tắt Ups , đợi 15s và bật lại, sẽ xuất hiện 3 tiếng bíp đề kiểm tra cài đặt vừa thực hiện.
- Khởi động lại máy tính.
 
LISATECH - ĐẠI DIỆN PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC các sản phẩm về nguồn, bộ lưu điện UPS công suất 1kVA-1000kVA của Riello UPS - Italy, SOJI UPS, ELIT UPS - Italy...
 
Liên hệ để được tư vấn trực tiếp và nhận giá dịch vụ, sản phẩm tốt nhất:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ĐIỀU KHIỂN LISA 
Tel/Fax: +84 24 7309 9997
Địa chỉ (VPGD): Số 10 LK10 Khu đất dịch vụ Hà Trì, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Website:  www.lisatech.vn

Bài viết liên quan